Giúp em bài toán sóng dừng

V

vumacdinhchi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sóng dừng truyền trên sợi dây dao động với phương trình u = 2sin([TEX]\pi[/TEX]x/4)cos(4[TEX]\pi[/TEX]t) (cm).Trong đó x là một phần tử của sợi dây cách gốc O là x (cm), t đo bằng s.Vận tốc truyền sóng trên dây là bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
R

redtwilight_56

Ta có biên độ A= 2 sin( pi * x/4 )
tại O là nút ==> A=0 ==> Sin( pi x/4 ) = 0
pi x/4 = K * pi ==> x= 4k
k=0 ==> x=0 ==> Tại O là 1 nút
k=1 ===> X=4 , đây là 1 nút gần O nhất ==> a/2=4 ==> a= 8
trong đó a là bước sóng
==> V=a*f=8*2=16 cm/s
 
Top Bottom