GIUP EM Bài tính thể tich voi.cần gâp

C

cuaminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông ABCDcajnh a:SA+a.SA vuông góc voi đáy.
a)tính theer tích của hinh chóp và diện tícch toàn phần của tư diện S.ABCD
b)gọi M,N,P,Q là thiết diện của hinh chóp và 1 mặt phẳng song song với đáy .trong đó M thuộc SAvà AM+x.Tính dieejn tich thiết diên MNPQ theo a và x
c)Tính Thể tich khối ABCD.MNPQ theo a và x:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
O

oack

cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông ABCDcajnh a:SA+a.SA vuông góc voi đáy.
a)tính theer tích của hinh chóp và diện tícch toàn phần của tư diện S.ABCD
b)gọi M,N,P,Q là thiết diện của hinh chóp và 1 mặt phẳng song song với đáy .trong đó M thuộc SAvà AM+x.Tính dieejn tich thiết diên MNPQ theo a và x
c)Tính Thể tich khối ABCD.MNPQ theo a và x:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
coi lại cái đề bài nhé!
a/ [TEX]V=\frac{1}{3}SA.S_{ABCD}=...[/TEX]
dễ c/m được:[TEX]\Delta SBC, \Delta SCD [/TEX]vuông tại [TEX]B,D[/TEX] --> diện tích các mặt bên + diện tích mặt đáy --> kq
b/dễ c/m đc[TEX] MNPQ[/TEX] là hvuong theo talet tính đc [TEX]MN [/TEX]==> diện tích
c/dựa vào công thức tỉ lệ:[TEX] V_{ABCD.MNPQ}=V_{S.ABCD}-V_{S.MNPQ}[/TEX]
mà [TEX]V_{S.MNPQ}=\frac{(a-x)^3}{a^3}.\frac{1}{2}V_{S.ABCD}[/TEX]
=...
hướng là như thế nhầm chỗ nào thì cứ nói :p
 
Top Bottom