Giúp em bài tính khối lượng sắt sunfua với

G

goodwa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:(Cô giáo cho đề bài như thế này như em ko hiểu đề ai phân tích đề và giải giùm cho em theo trình độ của lớp 8 học xong bài "Định luật bảo toàn khối lượng",đừng giải theo kiểu lớp lớn.
Trong bình kín không có không khí chứa bột hỗn hợp 2,8 g sắt và 3,2g lưu huỳnh.Đốt nóng hỗn hợp cho phản ứng xảy ra hoàn toàn, sau phản ứng thu được sắt(2) sunfua(Fes)
a) Viết sơ đồ phản ứng hoá học xảy ra
b) (cái này em bí lù) Tính khối lượng sắt (2) suafua thu được sau phản ứng biết lưu huỳnh dư 1,6g.
27/8/9 em phải nộp oy....Cố lên nhé mấy anh chị^^!
 
G

gororo

Fe + S=>FeS
S dư 1,6g=>mS p.ư=3,2-1,6=1,6g
ADDL bảo toàn klg=>mFeS=mFe+mS=2,8+1,6=4,4g
 
Last edited by a moderator:
H

handsomeb0y

1, pt: Fe+S\Rightarrow Fes
2,nFe=2 ,8/56=0,05 mol
theo pt ta co nFe=nFeS
\Rightarrow nFeS= 0,05 mol
\Rightarrow mFes=0,05.88=4.4g
(de^~ we" em o*y. Sai thj pm yahoo choa nh nha :anhquang_maimai)
:khi (2)::khi::khi (173)::khi (183)::khi (77)::khi (45):
 
K

kira_l

1, pt: Fe+S\Rightarrow Fes
2,nFe=2 ,8/56=0,05 mol
theo pt ta co nFe=nFeS
\Rightarrow nFeS= 0,05 mol
\Rightarrow mFes=0,05.88=4.4g
(de^~ we" em o*y. Sai thj pm yahoo choa nh nha :anhquang_maimai)

thưa anh nếu anh làm vậy thì mí cái dữ kiện họ cho dùng để làm chj hả anh ?

chẳng lẽ đề bài thừa ?

vậy nên dựa theo các dữ kiện của đề !

bài này ko cần tính mol làm chj cho khổ !

định luật bảo toàn cứ vậy mà áp dụng !
 
Top Bottom