Giúp em bài tích phân này, 2 đứa giải ko ra

1

10ahoada

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

drivermath
 
L

luffy_95


nguyên hàm nè!

tách ra làm 2 TP

[TEX]\int_{0}^{\pi/4}\frac{sinx}{sinx+3}dx + \int_{0}^{\pi/4}\frac{cosx}{sinx+3}dx = I_1 + I_2[/TEX]

[TEX]I_2[/TEX] tính dễ rồi bạn tự tính nhé!

[TEX] I_1= \int_{0}^{\pi/4}\frac{sinx}{sinx+3}dx = x|-3\int_{0}^{\pi/4}\frac{dx}{sinx+3} [/TEX]

tính

[TEX]\int_{0}^{\pi/4}\frac{dx}{sinx+3} =\int_{0}^{\pi/4}\frac{dx}{sinx+1+2}= \int_{0}^{\pi/4}\frac{dx}{2+(sin(x/2)+cosx/2)^2}= \int_{0}^{\pi/4}\frac{dx}{2+2sin^2{[(x/2)+\pi/4]}} = \frac{1}{2}\int_{0}^{\pi/4}\frac{dx}{1+sin^2{[(x/2)+\pi/4}]} \\ =\frac{1}{2} \int_{0}^{\pi/4}\frac{\frac{dx}{sin^2{[(x/2)+\pi/4}]}}{cot^2{[(x/2)+\pi/4}][/TEX]

OK! [TEX]{\frac{dx}{sin^2{[(x/2)+\pi/4}]} = -d{cot{[(x/2)+\pi/4}]}[/TEX]

thế vào thay cận nhé!

mình giải hơi rắc rồi ai có phương pháp hay hơn cho mình tham khảo!
 
F

fadd1408

Bạn oi giải thích giùm chỗ khúc cuối, phần dưới mẫu tích phân:
eq.latex
. Hình như chúng đâu có bằng nhau.
 
Top Bottom