giúp em bài tập về nhà ngày 17.4

P

phuquy1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3: Trong mặt phẳng Oxy cho điểm M(3;1). Viết phương trình đường thẳng qua M và cắt 2
trục tọa độ Ox, Oy tương ứng tại A và B sao cho OA+OB đạt giá trị nhỏ nhất.

em ko hỉu cái chổ khanh màu đỏ đấy anh ạ
sieuthiNHANH2010042811717nzk1yte3zj27967.jpeg
 
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc(Trịnh Hào Quang)

Chỗ này dễ mà:
Áp dụng BĐT Bunhiacopxki ta có:
[TEX]\begin{array}{l}\left( {a + b} \right)\left( {\frac{3}{a} + \frac{1}{b}} \right) \ge \left( {\sqrt a .\frac{{\sqrt 3 }}{{\sqrt a }} + \sqrt b .\frac{{\sqrt 1 }}{{\sqrt b }}} \right)^2 = \left( {\sqrt 3 + 1} \right)^2 > 0 \\\Rightarrow \left| {\left( {a + b} \right)\left( {\frac{3}{a} + \frac{1}{b}} \right)} \right|\le \left| {\left( {\sqrt 3 + 1} \right)^2 } \right| = \left( {\sqrt 3 + 1} \right)^2 \\\end{array}[/TEX]
-----------------------------------------------------------------------------------------
Chúc em học tốt!
 
P

phuquy1992

ý em hỏi là sao | a + b | = cái mớ đó đấy anh ạ .......................
 
Top Bottom