giup em bài tập pp trung bình

L

lalaitme

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hỗn hợp khí X gồm hai olefin là đồng đẳng liên tiếp. Đốt cháy 8.96 lít hỗn hợp X rồi cho sản phẩm cháy lần lượt qua qua 1 bình đựng P2O5 và bình 2 đựng KOH rắn, thấy khối lượng bình 1 tăng m (g), còn khối lượng bình 2 tăng (m+39)g.% thể tích 2 olefin là bao nhiêu?
Bài 2: Hỗn hợp X gồm: C3H6, C3H4, C3H8 có tỷ khối hơi so với hidro bằng 21.Đốt cháy hoàn toàn 1,12 lít X (dktc) rồi dẫn toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựng dd nước vôi trong dư.Độ tăng khối lượng của bình là?
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentamdac94

hai olefin là đồng đẳng liên tiếp. <=> hai anken là đồng đẳng liên tiếp <=> nCo2=nH2O
bình 1 tăng là kl của H2O
bình 2 tăng là kl của Co2
=> nH2o,nCo2
=>m
=> 2 anken
=> %V

bài 2
đặt CTPT TB là C3Hn
do M trung bình = 42 => n = 6
sau đó viết pt r` giải bt`
 
Top Bottom