Giúp em Bài tập PP bảo toàn khối lượng !

H

hocmai.hoahoc

Câu 13 và câu 24 em tham khảo link nhé:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=196841
Câu 9:
n Na = 0,4 mol; n Fe2(SO4)3= 0,02 mol ; n Al2(SO4)3= 0,04 mol.
Fe3+ + 3 OH- \Rightarrow Fe(OH)3
0,04 ---> 0,12 ----> 0,04
Al3+ + 3 OH- \Rightarrow Al(OH)3
0,08 ---> 0,24 ----> 0,08
n OH- dư = 0,4 - 0,36 = 0,04 mol.
Al(OH)3 + OH- \Rightarrow AlO2- + 2 H2O.
0,04 <--- 0,04
Kết tủa: Fe(OH)3 0,04 mol và Al(OH)3 0,04
\Rightarrow Chất rắn : Fe2O3 : 0,02 mol ; Al2O3 : 0,02 mol.
\Rightarrow m chất rắn = 5,24 gam.
Câu 25:
Gọi công thức chung muối clorua của A và B là MCl2.
n AgNO3 = 0,06 mol \Rightarrow n Cl- trong 50g = 0,06 mol
\Rightarrow n Cl- trong 100g = 0,12 mol \Rightarrow n MCl2 = 0,06 mol.
m kết tủa = m M + m (SO4)2- = 10,94 - 0,06*71 + 0,06*96 = 12,44g.
 
Top Bottom