giúp em bài tập nhiệt nhôm

C

changeguyy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Trộn 5,4 gam bột Al với 17,4 gam bột Fe3O4 rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm (trong điều kiện không có không khí). Giả sử chỉ xảy ra phản ứng khử Fe3O4 thành Fe. Hòa tan hoàn toàn chất rắn sau phản ứng bằng dung dịch H2SO4 loãng (dư) thu được 5,376 lít khí H2 (ở đktc). Hiệu suất phản ứng nhiệt nhôm và số mol H2SO4 đã phản ứng là:
A. 75 % và 0,54 mol B. 80 % và 0,52 mol C. 75 % và 0,52 mol D. 80 % và 0,54 mol [/FONT]
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em
[FONT=&quot]nAl = 0,2 mol, nFe3O4 = 0,075 mol Gọi số mol Al phản ứng là 4x[/FONT]
[FONT=&quot]Phương trình phản ứng:[/FONT]
[FONT=&quot]3Fe3O4 + 8Al = > 4Al2O3 + 9Fe[/FONT]
[FONT=&quot] 3x ----------8x---------4x------------9x[/FONT]
[FONT=&quot]nAl dư = 0,2- 8x[/FONT]
[FONT=&quot]nH2= 0,24 mol[/FONT]
[FONT=&quot]Áp dụng ĐLBT e: 3nAl dư + 2nFe = 2nH2 = 0,48 [/FONT]
[FONT=&quot]<= > 3(0,2-8x) + 2*9x = 0,48 => x = 0,02 mol[/FONT]
[FONT=&quot]Từ đó tìm được: Hiệu suất phản ứng nhiệt nhôm và số mol H2SO4 đã phản ứng.[/FONT]
Em hoàn thiện bài nhé!
 
Top Bottom