giúp em bài tập nhiệt lượng thi vào lớp 10 chuyên Lý

D

dinhdung10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai vào xem giải rồi hướng dẫn em với nhiệt lượng ôn thi vào lớp 10

Ai đọc giả rôi bày mình bài nay vs. sao trong giải nó ghi c1 là 0.5 ở đâu ra thế các bạn. vs là tính ra J thì thế nào. tại mình quen tính ra J chứ không quên bằng cal
Đề:
OjAZjPx.jpg
[/IMG]
Giải:
YQ0187h.jpg

CmquxZW.jpg
[/IMG]
 
Last edited by a moderator:
G

galaxy98adt

Đầu tiên, ta có: 1cal (Calo) = 4,2J
Nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K = 1000cal/kg.K = 1 cal/g.K
Nhiệt dung riêng của nước đá là 2100J/kg.K = 500cal/kg.K = 0,5 cal/g.K
Ở công thức tính $Q_1$, khối lượng được tính theo đơn vị Gam nên $c_1$ tính theo đơn vị cal/g.K để có đơn vị của Q là Calo. Các công thức còn lại tương tự.
 
Top Bottom