giúp em bài tập này với?

D

defhuong

thử làm (không chắc đâu nhá_hihi)

CxHyOz có M=46
-cho z=1 ---> 12x+y=30 ---> x=2,y=6 ---> C2H6O
-cho z=2----> 12x+y=14 ---> x=1,y=2 --->CH2O2 (loại)

P/S: mọi người ơi, đúng không ạ :|
 
Last edited by a moderator:
D

drthanhnam

CxHyOz có M=46
-cho z=1 ---> 12x+y=30 ---> x=2,y=6 ---> C2H6O
-cho z=2----> 12x+y=14 ---> x=1,y=2 --->CH2O2 (loại)

P/S: mọi người ơi, đúng không ạ :|
CH2O2 sao lại loại vậy bạn.
HCOOH ( axit foocmic ) không được hả:D
cho em hỏi câu sau: Hợp chất hữu cơ đơn chức A chứa C,H,O và có KLPT là 46dvC số chất thoả mãn điều kiện của a là....
Đề hỏi số chất thoã mãn điều kiện.
C2H6O có 2 CTCT thoã mãn là C2H5OH(rượu etylic) và CH3OCH3 (axeton)
+với axit foocmic (HCOOH) nữa ta được 3 chất.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom