giúp em bài tập này ạ

T

tuanthetunth

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 0,05 mol mỗi ancol isopropylic ,ancol propylic , acol etylic với 150 ml CH3COOH 1M thêm vào hỗn hợp mới trộn vài giọt H2SO4 đặc dun nóng BIẾT hiệu suất chung đạt 60%
hỏi khối lượng este tạo thành
A 5,7 B 7,5 C 5,85 D 8,55
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Mancol = 166/3 =>Meste = 292/3
neste = 0,15*60/100 = 0,09 mol
=> m este = 0,09*292/3 = 8,76 g.?
 
Top Bottom