Giúp em bài tập hóa 8 với

Q

quyduongvp02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Dẫn 11,2 lít hh gồm 2 khí O2 và CO2 (ĐKTC) vào 200ml dd Ca(OH)2 0,5M thấy xuất hiện 5 g kết tủa trắng. Tính % về thể tích mỗi khí trong hh
2)hh A gồm Al và Mg có khối lượng là 9,36g đc chia làm 2 phần hoàn toàn bằng nhau
TN1:Hòa tan phần 1 bằng 400ml dd HCl có nồng độ xM.Cô cạn dd sau pứ thu đc 15,33g chất rắn
TN2:Hòa tan phần 2 bằng 800ml dd HCl có nồng độ xM.Cô cạn dd sau pứ thu đc 19,59g chất rắn
a)XĐ nồng độ x
b)XĐ klg mỗi chất trong A
 
Last edited by a moderator:
L

luongmanhkhoa

1)Dẫn 11,2 lít hh gồm 2 khí O2 và CO2 (ĐKTC) vào 200ml dd Ca(OH)2 0,5M thấy xuất hiện 5 g kết tủa trắng. Tính % về thể tích mỗi khí trong hh
___________________________________________
1)
$n_{hh}=0,5(mol)$
$n_{Ca(OH)_2}=0,1(mol)$
$n_{CaCO_3}=0,05(mol)<0,1$
=> Có 2 TH xảy ra
TH1: Tạo 1 muối $CaCO_3$, $Ca(OH)_2$ dư
$Ca(OH)_2+CO_2--->CaCO_3+H_2O$
....................0,05..........0,05...................
=> $n_{CO_2}=0,05 (mol)$
=> $n_{O_2}=0,45(mol)$
=> %=...
TH2: Tạo 2 muối $CaCO_3$ và $Ca(HCO_3)_2$
$Ca(OH)_2+CO_2--->CaCO_3+H_2O$
..0,05...........0,05............0,05...............
$Ca(OH)_2+2CO_2--->Ca(HCO_3)_2$
.0,05..............0,1...............................
=> $n_{CO_2}=0,15(mol)$
=> $n_{O_2}=0,35(mol)$
=> %=...
 
Top Bottom