Giúp em bài tập hóa 8 với

Q

quyduongvp02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 1,42g hợp kim Mg-Al-Cu bằng dd HCl dư thu đc 0,896 lít khí B và chất rắn C. Mặt khác đốt nóng chất rắn C trong kk thu đc 0,8 g một oxit đen
1)Tính klg mỗi KL trong hh ban đầu
2)Cho khí B td với 0,672 lít khí clo(ĐKTC). Sau đó lấy SP hòa tan vào nước thu đc dd axit HCl.Cho dd HCl thu đc ở trên td với AgNO3 thấy tạo thành 5,74 AgCl.Tính hiệu suất pứ giữa A và B
 
L

luongmanhkhoa

Hòa tan 1,42g hợp kim Mg-Al-Cu bằng dd HCl dư thu đc 0,896 lít khí B và chất rắn C. Mặt khác đốt nóng chất rắn C trong kk thu đc 0,8 g một oxit đen
1)Tính klg mỗi KL trong hh ban đầu
2)Cho khí B td với 0,672 lít khí clo(ĐKTC). Sau đó lấy SP hòa tan vào nước thu đc dd axit HCl.Cho dd HCl thu đc ở trên td với AgNO3 thấy tạo thành 5,74 AgCl.Tính hiệu suất pứ giữa A và B
______________________________________
1)
Gọi x,y,z lần lượt là số mol của Mg,Al,Cu
$m_{hh}=24x+27y+64z=1,42(g)(1)$
$Mg+2HCl--->MgCl_2+H_2$
...x..................................................x
$2Al+6HCl--->2AlCl_3+3H_2$
...y..................................................1,5y
$n_{H_2}=0,04(mol)$
\Leftrightarrow x+1,5y=0,04 (2)
Chất rắn C là Cu
$2Cu+O_2--->2CuO$
$n_{CuO}=n_{Cu}=0,01(mol)$
\Rightarrow z=0,01 (3)
Từ (1)(2)&(3) => x=0,01; y=0,02; z=0,01
=>
$m_{Mg}=0,24(g)$
$m_{Al}=0,54(g)$
$m_{Cu}=0,64(g)$
2)
$n_{Cl_2}=0,03(mol)$
$H_2+Cl_2--->2HCl$
[0,04]......0,03......0,06
Dựa vào tỉ lệ pt => $H_2$ dư
$HCl+AgNO_3--->AgCl+HNO_3$
0,06.....................................0,06..............
$n_{AgNO_3}$ thực tế =0,04 (mol)
=> H%=$\frac{0,04}{0,06}.100=66,67$%
 
Top Bottom