Giúp em bài tập hóa 8 với

Q

quyduongvp02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trong CN sản xuất phân đạm ure bằng cách cho khí NH3 td với CO2(nhiệt độ cao, áp xuất cao xúc tác).Tính thể tích CO2 và thể tích NH3(ĐKTC),cần lấy để:
a)SX 10 tấn ure biết Hiệu suât=80%
b)SX 2,5 tấn ure biết Hiệu suât=60%
 
V

vohungvuong

câu trả lời hay

a. n (10 tấn phân ure)=10000/60=166,67 (kmol)
CO2 + 3NH3 -t xt> (NH2)2CO + H2O
nCO2 = n(NH2)2CO : 80%=166,67:80%=208,3375(kmol)
\RightarrowVCO2= 208337,5 X 22,4=4666760(l)
nNH3 = 3nCO2= 625,0125(kmol)
\RightarrowVNH3= 625012,5 X 22,4=14000280(l)

NẾU HAY NHỚ CẢM ƠN :D:)>-:p
 
Top Bottom