Giúp em bài tập hóa 8 với

Q

quyduongvp02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 16g dd NaOH có nồng độ 20% tác dụng với dd HCl. Tính khối lượng muối thu đc sau pứ
2.X là nguyên tố phi kim hóa trị 3 trong tập hợp chất khí với hidro. Biết thành phần phần trăm khối lượng của hidro trong hợp chất là 17,65%. XĐ nguyên tố X
 
Last edited by a moderator:
Q

quangnhatkut3

Câu 1:
C%= (khối lượng ct *100)/kl dd
==> Khổi lượng chất tan = (C% * khối lượng dd)/100 = (20*16)/100=3,2 g
==> n NaOH = 3,2:40=0,08
NaOH + HCl ---> NaCl + H2O
0,08----------------0,08
m muối NaCl: 0,08*58,5=4,68 (g)
Câu2:
Gọi công thức có dạng XH3
m H/ m XH3 = 17,65%
3/(X+3) = 17,65%
==> X=14 --> X là Nito
 
Top Bottom