Giúp em bài tập este 12

Gia Thy

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tư 2018
19
3
6
24
TP Hồ Chí Minh
Phổ Thông Năng Khiếu CS2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thủy phân hoàn toàn 35,2g hỗn hợp isopropylfomat, etyl axetat và metyl propionate với lượng dư KOH thu được 36,8g hỗn hợp muối và hỗn hợp ancol Y. Đun nóng toàn bộ Y với axit sunfuric đặc (140oC) với hiệu suất phản ứng ete hóa là 60%. Tìm khối lượng các ete thu được?

E cảm ơn
 

cát tiên

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
5
5
21
24
Vĩnh Phúc
Công thức chung của hợp chất :C4H8O2,=>neste=35,2:(12*4+8+32)=0,4 mol
=>nKOH=nancol=0,4 mol
BTKL=>mancol=35,2+0,4*(39+17)-36,8=20,8(g)
=.khối lượng mol trung bình của hỗn hợp Ylà 20,8:0,4=52(đvC)
hiệu suất tạo ete là 0,6 =>nancol phản ứng=0,6*0,4=0,24
=>nete tạo ra =n H2O=0,12 mol
=>mete=0,24*52-012*18=10,32 gam.
 
Top Bottom