giúp em bài tập điện phân.!!!!!!!!!!!

V

vohuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tiến hành điện phân (điện cực trơ,màng ngăn xốp) 500ml dung dịch NaCl 4M (d=1,2g/ml).Sau khi ở anốt thoát ra 11,2l Cl2 đktc thì ngừng điện phân,thu được dung dịch X (lượng nước bay hơi không đáng kể),tính nồng độ C% của chất tan trong dung dịch X.
 
L

locvit

tiến hành điện phân (điện cực trơ,màng ngăn xốp) 500ml dung dịch NaCl 4M (d=1,2g/ml).Sau khi ở anốt thoát ra 11,2l Cl2 đktc thì ngừng điện phân,thu được dung dịch X (lượng nước bay hơi không đáng kể),tính nồng độ C% của chất tan trong dung dịch X.

n NaCl ban đầu=0,5.4=2
m dd ban đầu=500.1,2=600

nCl2=0,5=>nCl=1
Vậy nNaCl còn lại là=2-1=1
m dd còn lại=600-0,5.71=564,5( vì nước bay hơi ko đán kể nên khỏi trừ nước)
C%=58,5/564,5=10,36%
 
N

ngochoanhqt

n NaCl ban đầu=0,5.4=2
m dd ban đầu=500.1,2=600

nCl2=0,5=>nCl=1
Vậy nNaCl còn lại là=2-1=1
m dd còn lại=600-0,5.71=564,5( vì nước bay hơi ko đán kể nên khỏi trừ nước)
C%=58,5/564,5=10,36%



Bạn cò thiếu NaOH 1 mol <=> % = 7,1.
 
Top Bottom