Giúp em bài Sinh này.....

M

mouse1905

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tổng phân tử lượng của hai phân tử mARN là 723600 đvC. phân tử lượng của phân tử protein thứ nhất lớn hơn phân tử lượng của protein thứ 2 là 10000 đvC. Mỗi phân tử protein đó đem gồm 4 loại axit amin là lizim, xistein, Glutamin và alanin lần lượt phân chia theo tỉ lệ 1 : 2 : 3 : 4
a) Tính số axit a min của mỗi phân tử Protein
b) tính số Nu của mỗi gen đã tổng hợp ra mARN thứ nhất và mARN thứ 2
C) Trong các phân tử protein sinh ra từ 1 trong 2 mARN nói trên. người ta thấy số axit amin loại Glutamin là 630. Hãy cho biết số axit amin mỗi loại còn lại của chúng
 
Last edited by a moderator:
B

bangha_hunnie

tổng phân tử lượng của hai phân tử mARN là 723600 đvC. phân tử lượng của phân tử protein thứ nhất lớn hơn phân tử lượng của protein thứ 2 là 10000 đvC. Mỗi phân tử protein đó đem gồm 4 loại axit amin là lizim, xistein, Glutamin và alanin lần lượt phân chia theo tỉ lệ 1 : 2 : 3 : 4
a) Tính số axit a min của mỗi phân tử Protein
b) tính số Nu của mỗi gen đã tổng hợp ra mARN thứ nhất và mARN thứ 2
C) Trong các phân tử protein sinh ra từ 1 trong 2 mARN nói trên. người ta thấy số axit amin loại Glutamin là 630. Hãy cho biết số axit amin mỗi loại còn lại của chúng

Ta có:
$N_{mARN_1}+N_{mARN_2} = 723600 \\ N_{mARN_1} - N_{mARN_2}=10000 \\ \to N_{mARN_1}=366800, N_{mARN_2}=356800$

a) Với $mARN_1$:
Liz : Xis : Glu : Ala = 1:2:3:4
Mà Liz + Xis + Glu + Ala = $\dfrac{366800}{3.300}=\dfrac{3668}{9}$

(Vì số axit amin phải là số nguyên nên đến đây đề bị lỗi)
 
Top Bottom