Giúp em bài oleum này

S

stella_htm

Sao không ai giúp em hết vậy chỉ giùm với :!:!:! Em mới viết được cái PT
SO3 +H2S04 -->H2S04.nSO3

H2SO4.nSO3 +H20-->(n+1)H2S04

H2S04 +Mg --->MgSO4 +H2

ko bik đúng ko ai chỉ với
 
H

hung_ils

Sao không ai giúp em hết vậy chỉ giùm với :!:!:! Em mới viết được cái PT
SO3 +H2S04 -->H2S04.nSO3

H2SO4.nSO3 +H20-->(n+1)H2S04

H2S04 +Mg --->MgSO4 +H2

ko bik đúng ko ai chỉ với
Bài này không phải là dạng bài tập về oleum đâu.
Gọi nH2SO4 trong 400ml là x
SO3+H2O\RightarrowH2SO4
0,04----------0,04
\RightarrowKhi cho thêm SO3 vào, nH2SO4 bằng x+0,04
Vì H2SO4 tác dụng với Mg dư nên nH2SO4=nH2=0,28/2=0,14
\Rightarrowx+0,04=0,14\Rightarrowx=0,1\Rightarrowa=0,1/0,4=0,25M
 
Top Bottom