giúp em bài này

H

hamso4

MÌNH ĐÃ GIẢI THỬ BẠN THAM KHẢO VÀ GÓP Ý NHA
đầu tiên bạn hãy vẽ ra tam giác vuông cân mà đề cho, ta thấy tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác chính là trung diểm I của BC
tam giác ABC nội tiếp đường tròn (C): [tex](x-2)^2+(y+2)^2=9[/tex]\RightarrowI(2;-2)
Mặt khác : I là trung điểm BC nên C(2;-5):)
giờ ta giải quyết tiếp A
vecto BC=(0;-6) chính là vecto pháp tuyến của đt qua A vàvuông góc với BC tại I
pt đường thẳng qua A là d có dạng:-6(y+2)=0\Leftrightarrowy=-2
Vì A thuọc d nên A(a;-2)
viét pt đt BC: x-2=0
khoảng cách từ A đến BC là AI=R=3
Ta có:[tex]d_{(A;BC)}=3 [/tex]thay toạ đọ A vào đây ta tìm được 2 toạ độ của A là A(-1;-2) và A(5;-2)>:D<>:D<>:D<
good luck!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom