giup em bài này

L

lache

G

girlbuon10594

~~> Gợi ý:

[TEX]Na + H_2O \to Na^+ + OH^- + \frac{1}{2}H_2[/TEX]

[TEX]Ba+2H_2O \to Ba^{2+}+2OH^- +H_2[/TEX]

Viết PƯ thế này cho dễ nhìn, dù sao trong dung dịch nó tồn tại ở dạng ion mà :)>-

Nhìn vào 2 PƯ trên, ta thấy: [TEX]n_{OH^-}=2n_{H_2}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{OH^-} =2.0,3=0,6 mol[/TEX]

Gọi thể tích hỗn hợp là V (l)

\Rightarrow [TEX]n_{H^+}=0,5V.2+V=2V[/TEX]

[TEX]H^++OH^- \to H_2O[/TEX]
2V......0,6

\Rightarrow [TEX]V=0,3 l[/TEX]

Chúc học tốt.
 
Top Bottom