giup em bai này

G

gvnguyentantrung

hướng dẫn giải

3Fe + 8HNO3 => 3Fe(NO3)2 + 2NO+4H2O
Fe + 4HNO3 =>Fe(NO3)3 + NO +2H2O

Em quan sát pứ và nhận xét:
Khi y=8/3x => sinh muối Fe2+
y=4x => sinh muối Fe3+
=>8/3x<y<4x =>tạo 2 muối
hay 8/3<y/x<4 =>tạo 2 muối
 
L

luxuku

em cảm ơn thấy nhìu lắm :D , thầy giảng thêm cho em 1 bài nửa đi :
hh X gồm Al và kl R ,cho 1.93 g X+H2SO4 loãng (dư) thu được 1.456 l H2(dktc) . 1.93 g X + HNO3 đặc nóng (dư) thu được 3.36 khí NO2 (dkc) . R? ?
 
K

kienthuc.

em cảm ơn thấy nhìu lắm :D , thầy giảng thêm cho em 1 bài nửa đi :
hh X gồm Al và kl R ,cho 1.93 g X+H2SO4 loãng (dư) thu được 1.456 l H2(dktc) . 1.93 g X + HNO3 đặc nóng (dư) thu được 3.36 khí NO2 (dkc) . R? ?
Ta thấy rằng khi pứ với [TEX]H_2SO_4[/TEX] thì số mol Electron phóng ra là 0,13 mol. Còn khi pứ với [TEX]HNO_3[/TEX] thì lại phóng 0,15 mol Electron. Vậy, R là kim loại có hóa trị thay đổi. Và có số mol là 0,02 mol.
Nghiệm với [TEX]Fe[/TEX] thì ta có: 0,02.56+0,03.27=1,93 g. Thỏa đề bài.
Vậy R là [TEX]Fe[/TEX].
 
Top Bottom