Giúp em bài này

V

vnbot99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2, Số anđehit mạch hở có công thức đơn giản nhất C2H3O là:
A. 1 B. 2 C. 3 D. 4

Bài này làm sao tìm được CTPT ạ, em đoán nó là C4H6O2
thì viết được 2 cái 2, và 1 cái ntn có gọi là ADH không ạ

C-C(=O)-C-CHO


3, X là một anđehit thơm có CTPT C8H8O. Số chất thoả mãn điều kiện của X là:
A. 4 B. 5 C. 6 D. 7
em tìm được 7 chất là

1-C6H5-CH2CHO ;2- OH-C6H4CH=CH2(o-m-p 3 cái) ; CH3-C6H4-CHO (o-m-p) 3 cái
=>7 cái em làm thừa cái nào ạ
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vukhacngoc

2, Số anđehit mạch hở có công thức đơn giản nhất C2H3O là:
A. 1 B. 2 C. 3 D. 4

Bài này làm sao tìm được CTPT ạ, em đoán nó là C4H6O2
thì viết được 2 cái 2, và 1 cái ntn có gọi là ADH không ạ

C-C(=O)-C-CHO

Cách tìm CTPT từ CT thực nghiệm em xem lại bài giảng Độ bất bão hòa và ứng dụng nhé :D

Khi nói "anđehit" nghĩa là không tính hợp chất tạp chức em nhé


3, X là một anđehit thơm có CTPT C8H8O. Số chất thoả mãn điều kiện của X là:
A. 4 B. 5 C. 6 D. 7
em tìm được 7 chất là

1-C6H5-CH2CHO ;2- OH-C6H4CH=CH2(o-m-p 3 cái) ; CH3-C6H4-CHO (o-m-p) 3 cái
=>7 cái em làm thừa cái nào ạ

đọc kỹ xem đề bài nói hợp chất thuộc loại gì nào :) thế nào là anđehit
 
H

hocmai.hoahoc

2,Anđehit mạch hở có công thức đơn giản nhất C2H3O=> X có CTPT: C4H6O2
Có 2 đồng phân: HOC-CH2-CH2-CHO, HOC-CHCH3-CHO và 2 đồng phân andehit tạp chức: CH3-CO-CH2CHO, CH3-CH2-CO-CHO
3, C6H5-CH2CHO ; CH3-C6H4-CHO (o-m-p) có 3 đồng phân => có 4 đồng phân
(o-m-p ) OH-C6H4CH=CH2(o-m-p ) : không phải là andehit
 
V

vnbot99

híc lại ẩu rồi huhuu
Bài này em thắc mắc nữa ạ,
Đốt cháy hoàn toàn 8,8 gam hợp chất hữu cơ X đơn chức mạch hở cần 11,2 lít O2 (đktc), sau phản ứng thu được
sản phẩm cháy gồm CO2 và nước theo tỷ lệ mol là 1: 1.

b. Với MX < 100 và X tác dụng với Cu(OH)2 đun nóng trong dung dịch NaOH cho kết tủa đỏ gạch. Số chất thoả mãn
điều kiện của X là:
A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
 
H

hocmai.vukhacngoc

híc lại ẩu rồi huhuu
Bài này em thắc mắc nữa ạ,
Đốt cháy hoàn toàn 8,8 gam hợp chất hữu cơ X đơn chức mạch hở cần 11,2 lít O2 (đktc), sau phản ứng thu được
sản phẩm cháy gồm CO2 và nước theo tỷ lệ mol là 1: 1.

b. Với MX < 100 và X tác dụng với Cu(OH)2 đun nóng trong dung dịch NaOH cho kết tủa đỏ gạch. Số chất thoả mãn
điều kiện của X là:
A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
Đề bài cho khối lượng chất hữu cơ, gián tiếp cho khối lượng O2 ---> bảo toàn khối lượng

Đề bài cho số liệu về O2 ---> bảo toàn nguyên tố Oxi

----> CTPT ---> số đồng phân anđehit
 
V

vnbot99

híc thầy đính chính đáp án đi không các bạn làm sau lại không hiểu rồi lại thắc mắc:D đáp án 1 chất mới đúng
 
Top Bottom