giúp em bài này

N

nhphuc5493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp X gồm hai ancol no đơn đức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng với Cuo dư nung nóng, thu được một hỗn hợp rắn Z và một hỗn hợp hơi Y (có tỉ khối hơi so với H2 là 13.75) Cho toàn bộ Y phản ứng với một lượng dư AgNO3/NH3 sinh ra 64,8 gam Ag. giá trị của m là :
A. 7,8
B. 8,8
C. 7,4
D. 9,2
 
P

phuongdung282

Y co tỉ khối so vói H2=13,75
Như vậy Y là hh H20 va andehit có số mol bằng nhau
Bạn tính duoc M TB cua andehit là 37
Goi CT cua 2 andehit la MCHO thi M=8
Vay co 2 goc la HCHO ca CH3CHO co so mol bang nhau do M=8
Goi so mol 2 andehit la x ta tinh dc x=0,1
Vay m=7,8
 
Top Bottom