giup em bai nay voi

C

canhdong_binhyen

Thêm V lít dung dịc hỗn hợp KOH 1M, Ba(OH)2 0.5M và NH3 1M vào cốc chứa 100ml dung dich AlCl3 1M, CuSO4 1.5M và FeCl3 1M thì thu được kết tủa tối đa. tìm giá trị của V.
NH3+H2O--->NH4+ +OH-
nOH-=3nAl3+ + 2Cu2+ + 3Fe3+=0,9 mol
CM OH-=3M
=>V=0,3l=300ml
(hok bít dug hok sai ai sửa hộ nha!)
 
L

luan20014

tai sao nong do cua OH lai bang 3 vay ban, cho nay ko hieu
 
Last edited by a moderator:
S

sieuxaza

KOH và NH4OH mỗi chất chỉ có 1 nhóm OH- còn BA(OH)2 có 2 nhóm OH- lận vì vậy nồng độ của OH- phải bằng 4 chứ
 
Top Bottom