Giúp em bài này với !!

Status
Không mở trả lời sau này.
W

wolverine_86

Khối lượng phân tử trung bình \[ M\limits^ - \] = 19.2 = 38(đvc)
Gọi số mol \[O_2 \] và \[CO_2 \] lần lượt là a và b mol
ta có
\[ M\limits^ - = \frac{{32a + 44b}}{{a + b}} = 38\]
\[ \Rightarrow a = b\] vậy % thể tích các khí đều là 50%
 
P

pttd

Một hỗn hợp khí O2 và CO2 có tỷ khối so với hiđro là 19. Khối lượng mol trung bình (gam) của hỗn hợp khí trên và tỷ lệ % theo thể tích của O2 là ?
Cảm ơn nhiều
Khối lượng mol trung bình của hỗn hợp khí trên là
[TEX]M_{TB}19-2=38[/TEX]
áp dụng phương pháp sơ đồ đường chéo có
[TEX]O_2[/TEX] (32)-------------44-38=6
----------------38-----------------------
[TEX]CO_2[/TEX] (44)---------------38-32=6
=>[TEX]\frac{n_{O_2}}{n_{CO_2}}=\frac{V_{O_2}}{V_{CO_2}}=\frac{6}{6}=\frac{1}{1}[/TEX]
[TEX]=>%V_{O_2}=%V_{CO_2}=50%[/TEX]
 
V

vannamquanghuy

M=19.2=38g
pp duong chéo
V O2 :32_______________6
______________38________
V CO2:44_______________6
v CO2/V O2=1/1-->V CO2=V O2=50%
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom