giup em bai nay voi

G

ginmanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hon hop x chua 3 axit cacboxylic deu don chuc mach ho gom 1 axit no va 2 axit khong no deu co 1 lien ket doi (c=c) cho m g x tac dung vua du voi 150 ml dung dich naoh 2M thu duoc 25,56g muoi.dot chay hoan toan mg x cho san pham hap thu hoan toan vao dd naoh du khoi lung dung dich tang 40,08g tong khoi luong cua 2 axit cacboxylic khong no la
:confused:cam on nhe
 
D

ducdao_pvt

hon hop x chua 3 axit cacboxylic deu don chuc mach ho gom 1 axit no va 2 axit khong no deu co 1 lien ket doi (c=c) cho m g x tac dung vua du voi 150 ml dung dich naoh 2M thu duoc 25,56g muoi.dot chay hoan toan mg x cho san pham hap thu hoan toan vao dd naoh du khoi lung dung dich tang 40,08g tong khoi luong cua 2 axit cacboxylic khong no la
:confused:cam on nhe

Bài này đã được giải trong video giải đề thi ĐH Hóa A-2013 đã có trên hocmai của thầy Vũ Khắc Ngọc, bạn tìm tham khảo nhé!

Chú ý: Viết bài có dấu!
 
P

phamthimai146

hon hop x chua 3 axit cacboxylic deu don chuc mach ho gom 1 axit no va 2 axit khong no deu co 1 lien ket doi (c=c) cho m g x tac dung vua du voi 150 ml dung dich naoh 2M thu duoc 25,56g muoi.dot chay hoan toan mg x cho san pham hap thu hoan toan vao dd naoh du khoi lung dung dich tang 40,08g tong khoi luong cua 2 axit cacboxylic khong no la
:confused:cam on nhe

Công thức hh : CnH2nO2 a mol và CmH2m-2O2 b mol ( m>=3)
mol hh = mol NaOH = a + b = 0,3
khối lượng hhX = a(14n+32) + b(14m + 30) = 25,56 - 22*0,3
===> 14(na+mb) + 32a + 30b = 18,96 ==> 14(na+mb) + 2a = 9,96 (1)

khối lượng dd tăng = mCO2 + mH2O
44(na+mb) + 18(na+mb-1) = 40,08 ===> 62(na+mb) - 18b = 40,08 (2)
==> a = b = 0,15 và na + mb = 0,69 ==> n + m = 4,6
Số nguyên tử C trung bình = 0,69/0,3 = 2,3
==> n = 2 ==> m = 2,6 ==> loại
==> n = 1 ==> m = 3,6 ==> m CmH2m-2O2 = 80,4*0,15 = 12,06
 
Top Bottom