Giúp em bài này với!!

K

kiet1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài:
1. Để điều chế 1700g khí amoniac (NH3) thì cần dùng 1 lượng N2 và H2 là bao nhiêu .Biết hiệu xuất =25%.

2. Trộn 10 lí Nitơ (N) với 40 lít hidro (H2) rồi nung nong1 thời gian sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu thu được 45 lít hỗn hợp (N, H2, NH3). Tính:
a. Tính thể tích NH3 tạo thành.
b. Tính hiệu xuất tổng hợp NH3.

Giúp em 2 bài với nha .Càng nhanh càng tốt. Em xin chân thành cảm ơn!!:p:D
 
T

thienlong233

Đề bài:
1. Để điều chế 1700g khí amoniac (NH3) thì cần dùng 1 lượng N2 và H2 là bao nhiêu .Biết hiệu xuất =25%.

2. Trộn 10 lí Nitơ (N) với 40 lít hidro (H2) rồi nung nong1 thời gian sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu thu được 45 lít hỗn hợp (N, H2, NH3). Tính:
a. Tính thể tích NH3 tạo thành.
b. Tính hiệu xuất tổng hợp NH3.

N2+3H2--->2NH3

nNH3=100mol

-->nN2=50mol, nH2=150mol

vì H=25%

-->nN2=200mol, nH2=600mol

-->mN2=5600g, mH2=12000g

2.
N2 + 3H2-->2NH3
bđ 10_____40___0
pứ x______3x___2x
còn 10-x___40-3x___2x

ta có 10-x+40-3x+2x=45

-->x=2,5

-->VNH3=2,5.2=5l

b.
H=[TEX]\frac{2,5}{10}=20%[/TEX]
 
Top Bottom