giúp em bài này với

T

tbn93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 25:A, B là 2 kim loại thuộc nhóm IIA. Hoà tan hoàn toàn 10,94g hỗn hợp X gồm 2 muối clorua của A và B vào nước được 100g dung dịch Y. Để kết tủa hết ion Cl– có trong 50g dung dịch Y phải dùng dung dịch có chứa 10,2 gam AgNO3 . Nếu cho Y tác dụng với dung dịch H2SO4 dư, thì khối lượng kết tủa thu được là
A. 12,44g B. 13,44g C. 14,33g D. 13,23g
Câu 26:Cho 17,5g hỗn hợp gồm 3 kim loại Fe, Al, Zn tan hoàn toàn trong dung dịch H2 SO4 loãng thu được 5,6 lít khí H2 ở 0 C, 2 atm. Khối lượng muối khan thu được là
A. 65,5 g B. 55,5 g C. 56,5 g D. 55,6g
 
H

hocmai.hoahoc

Câu 25: m kêt tủa = mX - mCl- + mSO42-
nCl- = nAgCl, nCl- = 2nSO42-
Câu 26:
m muối = mKL + mSO42-
nSO42- = nH2SO4 pư = nH2
 
Top Bottom