giúp em bài này với

T

tbn93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 18:Nhiệt phân hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm CaCO3 và Na2CO3 thu được 11,6 gam chất rắn và 2,24 lít khí (đktc). Hàm lượng % CaCO3 trong X là
A. 6,25%. B. 8,62%. C. 50,2%. D. 62,5%.
Câu 19:Cho 4,4 gam hỗn hợp hai kim loại nhóm IA ở hai chu kì liên tiếp tác dụng với dd HCl dư thu được 4,48 lít H2 (đktc) và dung dịch chứa m gam muối tan. Tên hai kim loại và khối lượng m là
A. 11 gam; Li và Na. B. 18,6 gam; Li và Na.
C. 18,6 gam; Na và K. D. 12,7 gam; Na và K.
Câu 20:Đốt cháy hoàn toàn 18 gam FeS2 và cho toàn bộ lượng SO2 vào 2 lít dung dịch Ba(OH)2 0,125M. Khối lượng muối tạo thành là
A. 57,40 gam. B. 56,35 gam. C. 59,17 gam. D.58,35 gam.
Câu 22:Hoà tan hoàn toàn 15,9 gam hỗn hợp gồm 3 kim loại Al, Mg và Cu bằng dung dịch HNO3 thu được 6,72 lít khí NO và dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thu được số gam muối khan là
A. 77,1 gam. B. 71,7 gam. C. 17,7 gam. D. 53,1 gam.
Câu 24:Cho 180g hỗn hợp 3 muối XCO3 , YCO3 và M2CO3 tác dụng với dung dịch H2 SO4 loãng, phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 4,48 lít CO2 (đktc), dung dịch A và chất rắn B. Cô cạn dung dịch A ta thu được 20g muối khan.
Nung chất rắn B đến khối lượng không đổi thì có 11,2 lít khí CO (đktc) bay ra và chất rắn B . Khối lượng B và B là

A. 167,2g và 145g B. 167,2g và 145,2g
C. 145,2g và 167,2g D. 150g và 172,1g
 
H

hocmai.hoahoc

Câu 18:
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có
mX = 11,6 + 0,1*44 = 16 gam
Chỉ có CaCO3 bị phân hủy => nCaCO3 = 0,1 mol => m = 10 gam
=>% CaCO3 = 10/16 = 62,5%
Câu 19:
m = mhh kim loại + mCl-
nCl- = nHCl pư= 2nH2
Dùng pp giá trị trung bình => 2 KL
Câu 20:
nFeS2 = 0,15 mol => nSO2 = 0,3 mol, nBa(OH)2 = 0,25 mol
1< nSO2/nBa(OH)2 < 2 => Phản ứng thu được cả 2 sản phầm: BaCO3 và Ba(HCO3)2
Câu 22:
Ta có bán phản ứng:
4HNO3 + 3e == > 3NO + 2H2O + NO3-
=>nNO3- = 3nNO
m muối= mhh kim loại + mNO3-
 
Top Bottom