giúp em bài này với

L

ly_dh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 mạch dđ có điện dung C=5mF,cuọn cảm có độ tự cảm L=5*10^-4H
a) tính năng lượng điện trường ,năng lượng từ trường khi NL điện trường bằng 1/3 NL từ trường
b)Nếu cuộn cảm có điện trở R=0,01 ôm thì để duy trì dao động điện từ trong mạch cần mắc nó với tranzito có công suất tối thiểu là bao nhiêu
 
H

hocmai.vatli

1 mạch dđ có điện dung C=5mF,cuọn cảm có độ tự cảm L=5*10^-4H
a) tính năng lượng điện trường ,năng lượng từ trường khi NL điện trường bằng 1/3 NL từ trường
b)Nếu cuộn cảm có điện trở R=0,01 ôm thì để duy trì dao động điện từ trong mạch cần mắc nó với tranzito có công suất tối thiểu là bao nhiêu
Chào em. Trước hết tôi xin nói với em rằng bài này em cho thiếu dữ kiện Uo hoặc Io.
Tôi sẽ giải một cách tổng quát bài toán này như sau:
a. Khi [TEX]\{E_d}= \frac{1}{3}{E_t}\[/TEX] thì ta có [TEX]\3{{\rm{E}}_{\rm{d}}} + {E_t} = E = \frac{1}{2}CU_0^2\[/TEX] suy ra[TEX] \{E_d} = \frac{1}{4}E = \frac{1}{4}CU_0^2\[/TEX] và [TEX]\{E_t} = \frac{3}{4}E = \frac{3}{4}CU_0^2\[/TEX]
Từ đây có thể tính được năng lượng điện và năng lượng từ.
b. Có thêm điện trở R
[TEX]\\frac{1}{2}LI_0^2 = \frac{1}{2}CU_0^2 \to {I_0} = {U_0}\sqrt {\frac{C}{L}} \to \frac{{{U_0}}}{{\sqrt 2 }}\sqrt {\frac{C}{L}} \[/TEX]
[TEX]\P = r{I^2} = r\frac{{U_0^2}}{2}\frac{C}{L}\[/TEX]
Từ đây em thay số vào rồi tính tiếp tiếp nhé.
 
Top Bottom