Giúp em bài này với....

N

ntb381

Không ai giải giúp em à :(( :(( :(( :((
bài này em hỏi mấy đứa kia nó bó tay hết rồi, mai phải xong........ :-s
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

cho 2,4 Cu vào dung dịch chứa 50ml hỗn hợp gồm H2SO4 1M và Cu(NO3)2 0,4M chỉ thu được khí NO bay ra. Vậy, thể tích NO thu được là:
A/ 0,28 lít
B/ 0,336 lít
C/ 0,448 lít
D/ 0,56 lít
ta có số mol Cu là 0,0375 mol
số mol [TEX] H^+=0,1 mol[/TEX]
số mol [TEX] NO_3^-=0,04 mol[/TEX]
[TEX]3Cu+2NO_3^-+8H^+------->3Cu^{2+} +2NO+4H_2O[/TEX]
TPƯ 0,0375...0,04....0,1
PƯ 0,0375....0,025....0,1...............................0,025
SPU 0.............0,015.........0............................0,025
vậy thể tích là V NO=0,025.22,4=0,56 lit
chọn D
 
N

ntb381

chị giải thích cho em cái này:
latex.php
từ đâu ra và nó đc rút ra từ pt nào vậy....
 
T

trymto668

bạn ấy làm theo cách" giải bằng pt ion" thế kia chắc j` các e lớp 11 bít đc.Ai kiếm cách khác đy
 
H

hokthoi

cái này phải hok tới bài HNO3 mới đk
H+ do H2SO4 điện li,NO3- do Cu(NO3) điện li ra
khi trong môi trường có H+ và NO3- thì <=> trong môi trường pu có HNO3 sau đó giải như khi cho HNO3 t/d với Cu thôi
nếu thay H2SO4 bằng 1 axit nào đó điện li hoàn toàn cũng tương tự thôi.Cu(NO3)2 cũng có thể thay bằng 1 muối nào đó có gốc NO3-
 
Top Bottom