giúp em bài này với

O

oaivy93somic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz, cho mp(P): x + y + z - 3 = 0 và đường thẳng d: [tex]\frac{x+3}{-2}=\frac{y-9}{3}=\frac{z-6}{2}[/tex], viết phương trình đường thẳng delta nằm trong (P); delta vuông góc với d và delta cách d một khoảng [tex]h=\sqrt{\frac{3}{238}}[/tex]
 
B

babyhy

VTCP của \Delta là \vec{u}=(1;4;-5)
sau đó áp dụng công thức tính khoảng cách là ra
 
Top Bottom