giúp em bài này với

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 24 gam Cu vào 400 ml dung dịch NaNO3 0,5M; sau đó thêm tiếp 500 ml dung dịch HCl 2M đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đượng dung dịch X và V1 lít khí không màu ở đktc. Mặt khác thêm dung dịch NaOH vào X đến khi kết tủa hết Cu2+ thấy thể tích dung dịch NaOH 0,5M tối thiểu đã dùng là V2 lít. Giá trị V1 và V2 lần lượt là:
A.4,48 lít và 1,2 lít B.5,6 lít và 1,2 lít C.4,48 lít và 1,6 lít D.5,6 lít và 1,6 lít
 
P

phuongdung282

3Cu+ 8H++2NO3- \Rightarrow 3Cu2+ +2NO+4H20
0,375 1 0,2\Rightarrow 0,3 0,2
Sau pu nNO=0,2
nH+ dư=0,2
nCu2+=0,3
\Rightarrow nOH cần bằng 0,2+0,3*2=0,8
\Rightarrow V1=4,48
V2=1,6\Rightarrow Chọn C
 
Top Bottom