giúp em bài này với

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

phản ứng của MnO2 với KNO2 và KNO3
Trong môi trường kiềm.
MnO2 + KNO3 + 2KOH X + KNO2 + Y (350-4000C)
Phương trình phản ứng đã được cân bằng (các hệ số đều đúng). X là chất gì? (Y là hợp chất chứa hidro)
A. KMnO4 B. Mn2O3 C. MnO D. K2MnO4

Cho 27,5g phốt pho (III) clorua phản ứng với nước brom.
Sau phản ứng lấy 1/10 lượng hỗn hợp axit rồi trung hòa bằng dung dịch NaOH, thể tích dung dịch NaOH sau khi đã trung hoà hoàn toàn là 50ml. Biết lượng nước brom tham gia phản ứng là vừa đủ. Nồng độ mol/l của dung dịch NaOH là:
 
H

hocmai.hoahoc

chào em!
ý 1:
MnO2 + KNO3 + 2KOH ==>K2MnO4 + KNO2 + H2O
Ý 2:
PCl3 + Br2 + H2O = HCl + HBr + H3PO4
nPCl3 = 0,2 mol =>nH+ = nHCl + nHBr + nH3PO4 = 1 mol=>nH+ pư với OH- = 0,1 mol => CM, NaOH = 1/0,05 = 2M.
 
Top Bottom