Giúp em bài này với.

F

firephoenix52

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hỗn hợp X có 2 Hidrocacbon đồng đẳng liên tiếp, có tỉ khối hơi so với H2 bằng 15,8. Lấy 6,32 gam X lội vào 200 gam dung dịch chứa xúc tác thích hợp thì thu được dung dịch Z và thấy thoát ra 2,688 lít khí khô Y ở đktc có tỉ khối hơi so với H2 bằng 16,5. Biết rằng dung dịch Z chứa anđehit với nồng độ C%. Giá trị của C% là:
A. 1,305% B. 1,407% C. 1,043% D. 1,208%
2) Nung m gam hỗn hợp X gồm FeS và FeS2 trong một bình kín chứa không khí ( gồm 20% thể tích O2 và 80% thể tích N2) đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn và hỗn hợp khí Y có thành phần thể tích: N2 = 84,77%; SO2 = 10,66% còn lại là O2. Thành phần % theo khối lượng của FeS trong X là:
A. 68,75% B. 59,46% C. 26,83% D. 42,3%
 
H

hocmai.hoahoc

[FONT=&quot]2/Gọi số mol không khí ban đầu là x mol =>nO2 =0,2x mol, nN2= 0,8x mol[/FONT]
[FONT=&quot]Gọi số mol FeS và FeS2 lần lượt là y, z [/FONT]
[FONT=&quot]Phương trình phản ứng[/FONT]
[FONT=&quot]2FeS +3,5O2 == > Fe2O3 + 2SO2[/FONT]
[FONT=&quot]y--------1,75y--------------------y[/FONT]
[FONT=&quot]2FeS +5,5O2 == > Fe2O3 + 4SO2[/FONT]
[FONT=&quot]z---------2,75z-------------------2z[/FONT]
[FONT=&quot]Xét hỗn hợp Y: nO2 dư = 0,2x-1,75y-2,75z[/FONT]
[FONT=&quot]n hh sau phản ứng= 0,8x + 0,2x-1,75y-2,75z+ y + 2z = x- 0,75y -0,75z[/FONT]
[FONT=&quot]ta có: %V-N2 = 0,8x/( x- 0,75y -0,75z) = 0,8477(1) [/FONT]
[FONT=&quot]= > x= 13,3286(y+z) (2)[/FONT]
[FONT=&quot]%V SO2 = (y+2z)/( x- 0,75y -0,75z) = 0,1066(3)[/FONT]
[FONT=&quot]Lấy (1) chia cho (3) biến đổi được: x= 9,9402(y+2z) (4)[/FONT]
[FONT=&quot]Từ (2) và (4) = > y= 1,9336z[/FONT]
[FONT=&quot]=>%mFeS = 88/(88+120*1,9336)*100= 27,5% : Đáp án C.[/FONT]
 
Top Bottom