giúp em bài này với

T

triaiai

H

hocmai.hoahoc

Chào em!
[FONT=&quot]Phương trình phản ứng: [/FONT]
[FONT=&quot]Fe3O4 + 10H+ + NO3- == > 3Fe3+ + NO2 +5H2O[/FONT]
[FONT=&quot]FeS2 + 14H+ + 15NO3- == > Fe3+ + 2SO42- + 15NO2 + 7H2O[/FONT]
[FONT=&quot]Gọi số mol Fe3O4 và FeS2 lần lượt là x, y ta có[/FONT]
[FONT=&quot]232x + 120y = 9,52(1) và x +15 y = 0,07 (2) = > x = 0,04, y = 0,002[/FONT]
[FONT=&quot]m chất rắn = mFe2O3 + mBaSO4 =( 0,04*3+0,002)/2* 160 + 233*0,002*2 =10,692 g[/FONT]
 
Top Bottom