giup em bai nay voi

H

hocmai.hoahoc

Bài 13: Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol ancol no A mạch hở cần ít nhất 0,25 mol O2. Công thức phân tử của ancol A là
A. C2H6O2. B. C3H8O2. C. C3H8O3. D. C2H6O
Bài này rất cơn bản
Cách 1: Ancol A có CtPt là CnH2n+2Oz + O2 --> CO2 + H2O
Tính theo phương trình
Cách 2: Thử từng đáp án.
Bài 9: Lên men hoàn toàn m gam glucozơ thành ancol etylic. Toàn bộ khí CO2 sinh ra trong quá trình này được hấp thụ hết vào dung dịch Ca(OH)2 (dư) tạo ra 40 gam kết tủa. Nếu hiệu suất của quá trình lên men là 75% thì giá trị của m là
A. 60. B. 58. C. 30. D. 40
nCO2 = nCaCO3 = 0,4 mol
C6H12O6 --> 2CO2 + 2C2H5OH
0,2-------------0,4
=> nC6H12O6 = 0,2 => m = 0,2*180/0,75= 48 gam
Câu 16: Từ số mol CO2 => Số mol axit => Kết quả
 
Top Bottom