giúp em bài này với

G

galaticos_hnvn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là hợp chất hữu cơ chứa C, H, O. 12,2 gam A tác dụng vừa đủ với 80 gam dd NAOH a%. Cho bay hơi dd sau phản ứng thu đc hơi và 18,4 gam muối. Cho phần bay hơi vào bình chứa P2O5 thấy bị hấp thụ hoàn toàn, khối lượng bình tăng x gam. Đốt chát hết lượng muối thu đc 26,4 gam CO2; 5,4 gam H2O và 10,6 gam Na2CO3.
a. Tính x, a%?
b. Tìm CTPT, CTCT của A biết CTPT trùng với CTĐGN.


ai biết giải hộ. thanks rất nhiều :x
 
T

thienduong_09

nx: phần bay hơi dc hấp thụ hoàn toàn trong P2O5 nen hoi do chi co the la h20.
A t/d voi NaOH =>chi co the la phenol hoac axit
theo bao toan khoi lg; x=mA+m(dd NaOh)- m(muoi)=12,2+80-18,4=73,8(g)
đốt muối: n(Na2CO3)=0,1 =>n(Na pu)=0,2 mol. => m(NaOH)=8 g => a=10%
n(Co2)=0,6 mol n(H20)=0,3 mol =>n(C) = 0,7mol, n(H)= 0,6
=> m(O trong muoi)= m(muoi)-mC-mH -M(Na)=4,8 =>n(O trong m')=0.3mol
=> CTDGN cua muoi la C7H6O3Na2 ( day cung la CTPT cua muoi)
=> CTPT cua A la C7H8O3 ( do Na thay the H)
CTCT ban tu ghi nha'
 
Top Bottom