Giúp em bài này với, quang hình nâng cao

T

thanhtung2510

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguồn sáng S trên trục chính của 1 thấu kính hội tụ f=2cm và cách thấu kính d=30cm. Cho thấu kính tịnh tiến dọc theo trục chính rời xa S với vận tốc không đổi 1cm/s
a. Sau bao lâu kể từ khi dịch chuyển thấu kính thì quĩ đạo của S'(ảnh của S) không bị trùng lại
b. Nếu sau khi chuyển động được 10s, cho thấu kính dừng lại đồng thời quay thấu kính quanh trục đi qua quang tâm O và vuông góc với mặt phẳng hình vẽ 1 góc α thì thấy S' có vị trí trùng với vị trí của nó lúc ban đầu. Tính α
 
S

saodo_3

Nguồn sáng S trên trục chính của 1 thấu kính hội tụ f=2cm và cách thấu kính d=30cm. Cho thấu kính tịnh tiến dọc theo trục chính rời xa S với vận tốc không đổi 1cm/s
a. Sau bao lâu kể từ khi dịch chuyển thấu kính thì quĩ đạo của S'(ảnh của S) không bị trùng lại
b. Nếu sau khi chuyển động được 10s, cho thấu kính dừng lại đồng thời quay thấu kính quanh trục đi qua quang tâm O và vuông góc với mặt phẳng hình vẽ 1 góc α thì thấy S' có vị trí trùng với vị trí của nó lúc ban đầu. Tính α

Không biết nguồn đề này có đáng tin cậy không, hay là có sai sót gì khi post đề không? Em xem lại tí nhé.

Từ khi cha sinh mẹ đẻ tới giờ anh chưa thấy cái đề quang nào mà tối mù như thế này. Ứng với 1 vị trí của vật cho một ảnh duy nhất. Sao lại có chuyện quỹ đạo ảnh trùng được.
 
Top Bottom