Giúp em bài này với, em ko hiểu câu (a) cho lắm @@

T

thanhtung2510

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thấu kính phân kính phân kì L1 có tiêu cự f1=-20cm, màn đặt cách L1 là 100cm
a. Vật đặt ở vô cực trên trục chính, tìm vị trí ảnh
b. Đặt giữa L1 và màn 1 thấu kính hội tụ L2. Khi xê dịch L2, nhận thấy chỉ có 1 vị trí duy nhất của L2 tạo ảnh sau cùng rõ nét trên màn. Tìm tiêu cự của L2.
 
S

saodo_3

a. Vật đặt ở vô cực trên trục chính, tìm vị trí ảnh
b. Đặt giữa L1 và màn 1 thấu kính hội tụ L2. Khi xê dịch L2, nhận thấy chỉ có 1 vị trí duy nhất của L2 tạo ảnh sau cùng rõ nét trên màn. Tìm tiêu cự của L2.

Đặt vật ở vô cực thì cho ảnh tại tiêu điểm em ạ.

Ta có thể chứng minh như sau:

[TEX]\frac{1}{f} = \frac{1}{d} + \frac{1}{d'}[/TEX]

Vì d vô cùng lớn nên [TEX]\frac{1}{d}[/TEX] xấp xỉ 0.

Câu b không biết em có tự làm được không, nếu được thì cứ làm đi nhé.
 
Top Bottom