giúp em bài này với anh chị ơi.sau pứ sản phẩm gồm những chất gì??

  • Thread starter ngoctuyen26052000@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 417

N

ngoctuyen26052000@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hh H2 và etilen có tỉ khối hơi so vs hiđro là 7,5
a) tính thành phần % thể tích khí trong hh.
b) cho hh trên vào bình kín có bột niken nung nóng làm xúc tác thì sau pư thu đc 1 hh khí có tỉ khối so vs H2 là 9. xác định % hh khí sau pư
 
Q

quangphap208@gmail.com

sử dụng đường chéo
ta có H2 13
C2H4 15 13
tỉ lệ mol là 1:1 =>%V mỗi khí =50%
giả sử ban đầu lấy mỗi khi 1 mol
=>m=30g
bảo toàn khối lượng n sau phản ứng=5/3 mol
=>mol giảm bằng lượng H2 phản ứng:2-5/3=1/3 mol
=>sau phản ứng có :2/3 H2 2/3 C2H4 và 1/3 C2H6
Thân!
 
Top Bottom