giúp em bài này với ạ mai mà em chưa có là em chết không có đất chôn!

T

tuoigiathichchaynhay@gmail.com

L

lamvuthienki

tôi thấy CO3 là 1 gốc axit nen không the đứng 1 mìnk nên đè bài phani sửa thành C02
còn phuong_july nếu đè bài đúng thì bạn vẫn chưa cân bằng
 
P

phuong_july

mong mọi người làm em bài này
đem nung 100g hỗn hợp CaCO3 và MgCO3 sau phản ứng thu được 44g CO3 và 2 oxit của 2 kim loại.Viết phương trình phản ứng và tính khối lượng 2 oxit đó

Ở bài trên mình có nhầm lẫn 1 tí sửa lại như sau.

chắc chắn phải sửa $CO_3$ thành $CO_2$ . ptpứ như này:

$CaCO_3 \xrightarrow{t^o} CaO +CO_2$

$MgCO_3 \xrightarrow{t^o} MgO +CO_2$

từ ptpư, theo bảo toàn khối lượng có:

$m_{hh oxit} = m_{hhmuối}-m_{khí}=100-44=56 (g)$
 
T

thong147

$CaCO_3 \xrightarrow{t^o} CaO +CO_2$

$MgCO_3 \xrightarrow{t^o} MgO +CO_2$

từ ptpư, theo bảo toàn khối lượng có:

$m_{hh oxit} = m_{hhmuối}-m_{khí}=100-44=56 (g)$
 
Top Bottom