giúp em bài này. thanks

A

anhtrangcotich

Cái gì vậy em :-/

Ghi đề rõ ràng ra chứ toàn kí tự thế sao mà hiểu được.
 
N

nguyenxuanhieu_ctk7

Con lắc lò xo có khối lượng m = 100 g, dao động điều hoà với cơ năng E=32mJ. Tại thời điểm ban đầu vật có vận tốc 40cẳn cm/s và gia tốc a = 8 m/s''. Pha ban đầu của dao động là:
 
V

_volcano_

Cho m=1kg, E=125mJ, tại thời điểm v=25cm/s thì a = -6,25căn3 m/s''. Wt tại t = 4,25T là bao nhiều? Pha ban đầu là bao nhiều.

[TEX]E=\frac{kA^2}{2}=\frac{m {\omega}^2 A^2}{2}\\ \Rightarrow A. \omega =0,5=v_{max}\\ v=0,25=\frac{v_{max}}{2} \Rightarrow W_D=\frac{W}{4}\\ \Rightarrow W_T=\frac{3W}{4} \Rightarrow x=\frac{A \sqrt{3}}{2}[/TEX]

Kết hợp điều kiện a.v<0 (chuyển động chậm dần đều)

[TEX] \Rightarrow \phi_o =\frac{- \pi}{6}[/TEX]

Tại t = 4,25T : [TEX] W_T=\frac{W}{4}=\frac{1}{32}[/TEX] (không biết có đúng ko, bạn xem lại :( )
 
Top Bottom