giup em bai nay nha thay

T

thivan9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3, Tổng số p, e, n trong hai nguyên tử A và B là 142, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện
là 42. Số hạt mang điện của B nhiều hơn của A là 12. Số hiệu nguyên tử của A và B lần lượt là:
A. 17 và 29 B. 20 và 26 C. 43 và 49 D. 40 và 52
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

2PA + NA + 2PB + NB =142
2PA+ 2PB - NA- NB =42
2PB - 2PA=12 =>
2NA + 2NB =100 => NA+NB=50 => 2PA + 2PB = 92
Kết hợp với 2PB - 2PA = 12
giải ra được PA = 20 & PB= 26
 
Top Bottom