E
edogawaconan96
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
cho tam giác ABC trọng tâm G một đường thẳng bất kỳ qua G cắt AB AC tại M N
CM:AB/AM+AC/AN=3
cho tam giác trọng tâm G một đường thẳng bất kỳ qua G cắt BC CA AB tại I J K
CM: 1/GI+1/GJ+1/GK=0
cho hình bình hành ABCD gọi I J K là các điểm định bởi AI=pAB AJ=qAC Ak=rAD
cm điều kiện để I J K thẳng hàng là 1/q=1/p+1/r (co' dấu vecto nha)
nếu ko giải chi tiết dc thì gợi ý giùm em mới học 2 buổi mà thầy cho khó wa'
CM:AB/AM+AC/AN=3
cho tam giác trọng tâm G một đường thẳng bất kỳ qua G cắt BC CA AB tại I J K
CM: 1/GI+1/GJ+1/GK=0
cho hình bình hành ABCD gọi I J K là các điểm định bởi AI=pAB AJ=qAC Ak=rAD
cm điều kiện để I J K thẳng hàng là 1/q=1/p+1/r (co' dấu vecto nha)
nếu ko giải chi tiết dc thì gợi ý giùm em mới học 2 buổi mà thầy cho khó wa'