giúp em bài này đi thầy

N

ngocminhdinhtienhoang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : cho một lượng dung dịch H2So4 10% tác dụng hết với 16 g CuO . Nồng độ dung dịch muối thu được là :
A) 15,09% B)7.045 C)30,18% D) 21,25%
bài này dễ nhưng ko hiểu sao làm ko ra đáp án chỉ với ?
bài 2 :hòa tan 10g hh 2 muối cacbonat hóa trị 2 và 3 bằng dung dịch HCL ta thu được dung dich X và 672 ml khí bay ra ở đktc . Cô cạn dung dịch X thu được bao nhiêu gam muối khan ?
bài này em đặt chung 2 muối là MCO3 sao làm ko đc nhỉ ?
bài 3 :cho 9,2 gam Na vào 160 ml dung dich có khối lượng riêng là 1,25g/ml chứa Fe2(SO4)3va2 AL2(SO4)3 với nồng độ tương ứng là 0,125M và 0.25M Sau pư người ta tách kết tủa và đem nung đến khối lượng ko đổi . Khôi lượng chất rắn sau pư thu được ?
bài này em làm tự luận ra 5,24 g nhưng pp giải nhanh ko biết ai biết cách giải nhanh nhất chỉ em ?
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Bài 1 :
CuO + H2SO4 == > CuSO4 + H2O
0,2-----0,2------------0,2 mol
=> m dd H2SO4 = 98*0,2*100/10= 196 g
Nồng độ dung dịch muối thu được là: 0,2*160/(196+ 16) = 15,09%
Bài 2
nCl-= 2nH2
Áp dụng ĐLBTKL : mX= mhh + mCl-
 
N

ngocminhdinhtienhoang

bài 1 : H2O thì sao ạ
bài 2 ; ko có đáp án dề sai
bài 3 : thầy chưa giải mong thầychỉ giúp theo pp nhanh còn tự luận em bik rồi ạ
 
C

changeguyy

tớ làm bạn tham khảo heng
nFe3+ =0.04 n Al 3+ =0.08 nOH- =nNa = 0.4
có pt Fe 3+ +3OH- ---> Fe (OH)3
AL3+ +3OH- =AL(OH)3
--> n Fe(OH)3 = 0.04 n Al(OH)3 =0.08 nOH- = 0.04*3 + 0.08*3 =0.36---> nOH- dư =0.04
----> OH-dư hòa tan Al(OH)3 1 phần
AL(OH)3 + Oh- =Al02- +2H2O
---> nAl(OH)3 còn 0.04
nhiệt phân tạo Al2O3 và Fe2O3 ---- m=
 
N

ngocminhdinhtienhoang

giải thích cho em câu 1 sao hok tính H2O vậy
thầy giải thích giùm a
 
Top Bottom