Giúp em bài lượng giác!!

H

hocmai.toanhoc

Giải phương trình:
[tex]cos3x-cos2x+cosx=\frac{1}{2}[/tex]
Mong Thầy và các bạn giúp mình! Xin Cảm Ơn!
Chào em!
Em dùng công thức [TEX]cos3x=4cos^3x-3cosx\\ cos2x=2cos^2x-1[/TEX]
Thay vào pt ban đầu sẽ được pt bậc 3 theo cost. Bài này nghiệm rất lẻ! Với phương pháp ở phổ thông, những bài pt bậc 3 hoặc 4 ra nghiệm quá lẻ, ko nhẩm được nghiệm thì em ko nên mất thời gian vào nó. Sẽ ko bao giờ thi Đại học hay tốt nghiệp e gặp nghiệm ko đẹp đâu! Chúc em học tốt.
 
Top Bottom