Giúp em bài lượng giác này với !

D

diemhang307

[tex]\sqrt{3}sinx + cosx=2cos^2 2x [/tex]
giúp em bài này nhé !!!!!!!!!11

[TEX]\Leftrightarrow \frac{\sqrt[]{3}}{2}sinx + \frac{1}{2}cosx = cos^2 2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx.cos(\frac{\prod}{6}) + cosxsin\frac{\prod}{6} = cos^2 2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin ( x + \frac{\prod}{6}) = cox^2 2x[/TEX]
Đến đây PTLG chuyển về dạng cơ bản -- chuyển cos về hàm sin rồi giải PT , có thể coi 2x = u => PP tách
Bạn tự giải nốt nhé !!!!!!!!
 
Top Bottom