S
socola_7777
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
anh chị giúp em bài lí này với nhá:
Có hai chiếc cốc bằng thủy tinh giống nhau cùng đựng 100g nước ở nhiệt độ t1= 100 độ C. Người ta thả vào cốc thứ nhất một miếng nhôm 500g có nhiệt độ t2 ( t2 nhỏ hơn t1 ) và cốc thứ hai một miếng đồng có cùng nhiệt độ với miếng nhôm. Sau khi cân bằng nhiệt thì nhiệt độ của hai cốc bằng nhau.
A) Tính khối lượng của miếng đồng.
B) Trường hợp nhiệt độ ban đầu của miếng nhôm là 20 độ C và nhiệt độ khi đạt cân bằng là 70 độ C. hãy xác định khối lượng của mỗi cốc.
Cho biết nhiệt dung riêng của nước ( c1) = 4200J/kg.K
nhôm ( c2) = 880J/kg.K
đồng (c3) = 380J/kg.K.
Mong các anh chị sớm giúp em,thanks
Có hai chiếc cốc bằng thủy tinh giống nhau cùng đựng 100g nước ở nhiệt độ t1= 100 độ C. Người ta thả vào cốc thứ nhất một miếng nhôm 500g có nhiệt độ t2 ( t2 nhỏ hơn t1 ) và cốc thứ hai một miếng đồng có cùng nhiệt độ với miếng nhôm. Sau khi cân bằng nhiệt thì nhiệt độ của hai cốc bằng nhau.
A) Tính khối lượng của miếng đồng.
B) Trường hợp nhiệt độ ban đầu của miếng nhôm là 20 độ C và nhiệt độ khi đạt cân bằng là 70 độ C. hãy xác định khối lượng của mỗi cốc.
Cho biết nhiệt dung riêng của nước ( c1) = 4200J/kg.K
nhôm ( c2) = 880J/kg.K
đồng (c3) = 380J/kg.K.
Mong các anh chị sớm giúp em,thanks